[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
donphothong.go.th
 

หน้าหลัก
Button2
Button3
Button4
Button5
Button6
Button7 Button8

 
 
 
   
 
 
 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องสนทนาเรื่องทั่วไป >>
ประโยชน์ของพืชผัก  VIEW : 86    
โดย ดร. ภัทร

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 63
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 43.249.60.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 26 เดือน มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 13:41:32    ปักหมุดและแบ่งปัน

ประโยชน์ของพืชผัก
พืชผักสวนครัว หมายถึง พืชที่ใช้ส่วนต่างๆ เป็นอาหาร เช่น ลำต้น ใบ ดอก ผล และหัว พืชผักสวนครัวสามารถปลูกไว้ในบริเวณบ้านเพื่อใช้บริโภคภายในครอบครัว ถ้าเหลือก็สามารถนำไปจำหน่ายเพื่อเป็นรายได้เสริมให้กับครอบครัว ซึ่งสามารถแบ่งตามลักษณะการนำมาประกอบอาหารได้ 4 ประเภท ดังนี้
1. ใช้ผลเป็นอาหาร เช่น แตงกวา มะเขือเทศ พริกหวาน
2. ใช้ใบและลำต้นเป็นอาหาร เช่น ผักกาดขาว ตำลึง ผักคะน้า สะระแหน่
3. ใช้ดอกเป็นอาหาร เช่น กะปล่ำดอก ดอกแค บร็อคโคลี่
4. ใช้หัวหรือรากที่อยู่ใต้ดินเป็นอาหาร เช่น หอมหัวใหญ่ แครอต กระเทียม ขิง
พืชผักสวนครัวเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกลือแร่ และวิตามิน การบริโภค
 
สรรพคุณของผักสวนครัวแต่ละชนิด
วันนี้อยากเชิญชวนให้ทุกคนหันมากินผักกันให้มาก ๆ โดยควรเลือกกินผักที่แน่ใจว่าปลอดจากสารพิษนะคะ จะให้ดีก็อยากชวนทุกคนหาโอกาสปลูกผักสวนครัวไว้เป็นสวนของครอบครัวกันบ้าง เราจึงนำสรรพคุณของผักแต่ละชนิดที่นิตยสารหมอชาวบ้านนำมาเผยแพร่มาถ่ายทอดต่อค่ะ
 
กวางตุ้ง ซึ่งมีเส้นใยอาหารสูงจึงช่วยในการขับถ่าย และยังเป็นผักที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ สำหรับกวางตุ้งฮ่องเต้มีวิตามินสูงโดยเฉพาะวิตามินเอและวิตามินซี รวมถึงธาตุอาหารที่สำคัญอย่างแคลเซียมและฟอสฟอรัส
ประโยชน์ของพืชผัก
HonestDocs
 [url]https://www.honestdocs.co/17-benefits-of-homegrown-vegetables[/url]
 [url]http://www.honestdocs.co/sitemap[/url]




 
 
 
 
 
 
 

นับจำนวนผู้เข้าชม